น้ำยาถอดแบบ

Mold Release agent

Formula wax

น้ำยาถอดแบบโฟม PU

น้ำยาถอดแบบ PU foam ประสิทธิ์ภาพสูงเพื่อปลดชิ้นงานออกจากแม่พิมพ์ สำหรับใช้ในการพ่นลงบนผิวแม่พิมพ์ใกระบวนการฉีดโฟม PU foam อาทิเช่น โฟมเบาะที่นั่งรถยนต์ Seat cushion,โฟมหัวหมอน Head rest, ที่พักแขน Arm rest,เฟอร์นิเจอร์, เบาะมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น

Water-based release agent

น้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์ Hot press

น้ำยาถอดแบบสูตรน้ำ Water-based สามารถผสมน้ำได้ในอัตราส่วนมากสูงสุดถึง 30 เท่า (ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และผลิตภัณฑ์ของลูกค้า) ใช้สำหรับถอดแบบผลิตภัณฑ์ในกระบวนการขึ้นรูปด้วยความร้อน (Hot press moldingprocess) อาทิเช่นกระบวนการขึ้นรูป Resin felt ด้วยความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์, กระบวนการขึ้นรูปยาง, งานหล่ออลูมิเนียม เป็นต้น

Mold Release for rubber molding

น้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์ขึ้นรูปยาง

น้ำยาถอดแบบสูตรน้ำ (Water-based release agent) ออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมการขึ้นรูป ยางสังเคราห์ (Synthetic rubber), ยางคอมปาวด์ (Compound rubber) ยางอัดขึ้นรูป ( Molded rubber ) สำหรับกระบวนการผลิตแบบ Compression Molding Process และ Injection Molding Process น้ำยาถอดแบบจะไม่ซึมเข้าสู่เนื้องาน สามารถทนอุณหภูมิได้สูง สะดวกต่อการใช้งาน เพียงพ่นหรือทา 1 ครั้ง สามารถอัดแบบ ขึ้นงานได้ต่อเนื่องหลายครั้ง น้ำยาจะสร้างชั้นฟิล์มบาง ๆ บนผิวแม่พิมพ์ ทำให้คุณภาพของชิ้นงานคงที่ ผิวงานสวย

Mold Release for Footware Industry

น้ำยาถอดแบบอุตสาหกรรมผลิตรองเท้า

น้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมผลิตรองเท้าประเภท ยาง, EVA หรือ PU เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนการผลิตพื้นรองเท้า (Shoe soles) นอกจากต้องการปลดชิ้นงานออกจากแม่พิมพ์แล้ว ยังอาจจะมีกระบวนการถัดไปคือการนำไปติดกาว หรือ การทำสี ในส่วนนี้หากใช้น้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์ผิดประเภทอาจทำให้เกิดปริมาณของเสียที่สูงในกระบวนการผลิต
ในการเลือกน้ำยาถอดแบบแม่พิมพ์สำหรับงานผลิตรองเท้าจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่นชนิดของวัตถุดิบ (Raw material) ที่นำมาใช้ในการขึ้นรูป ว่าเป็นชนิดใด, อุณภูมิของผิวแม่พิมพ์ และ ระยะเวลาในการอบ, ขั้นตอนของกระบวนการถัดไป มีการนำไปติดกาว หรือพ่นสีหรือไม่? และสภาพผิวของงานที่ต้องการ เป็นต้น

Mold Release for ISOWALL PU, PIR

น้ำยาถอดแบบอุตสาหกรรมผลิตผนังห้องเย็น ชนิด PU, PIR

ในกระบวนการผลิตแผ่น ISOWALL ชนิด PU และชนิด PIR หรือโฟมกันลามไฟ นั้นจะนิยมใช้การฉีดโฟมเข้าไปในแบบ (Injection molding) ระหว่างแผ่นเหล็กทั้งสองแผ่น โดยทั่วไปในกระบวนการผลิตจะนิยมการใช้ ขี้ผึ้ง/แว๊กซ์ถอดแบบ (WAX) ชนิดแบบครีม หรือแบบเป็นกระป๋อง ทาบริเวณที่ขอบของ Liner หรือบริเวณที่จะมีโฟมล้นออกมาเพื่อป้องกันโฟมติดที่แบบ ปัญหาที่มักพบโดยมากของการใช้ขี้ผึ้ง/แว๊กซ์ถอดแบบ ยกตัวอย่างเช่น เกิดการสะสม (Build up) ที่แบบ ต้องเสียเวลาขูดออกจากแบบ อยู่บ่อยๆ, เสียเวลาในการทาแว๊กซ์ลงในแบบแต่ละครั้งเป็นเวลานาน
บริษัทฯได้พัฒนา น้ำยาถอดแบบสูตรน้ำ ใช้พ่นลงที่แบบแทนการทาแบบเดิมๆที่จะช่วยลดขั้นตอนในการทาแบบลง ป้องกันความผิดพลาดจากการทาแบบไม่ทั่วถึง เนื่องจากใช้งานง่าย และสะดวกกว่าเดิม นอกจากนี้ยังลดการสะสม (Build up) ที่แบบ

Silicone Mold Release

น้ำยาซิลิโคนถอดแบบ

น้ำยาซิลิโคนถอดแบบ (Silicone Mold Release) ชนิดน้ำ ออกแบบมาเพื่อใช้ในการปลดงานออกจากแม่พิมพ์อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สูตรอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย สูตรสำหรับใช้ถอดแม่พิมพ์ เครื่องฉีดสูญญากาศ เพิ่มประสิทธิภาพในการขึ้นรูปและการหล่อลื่น ใช้ได้กับ ใช้กับเทอร์โมพลาสติกเรซิน เช่น PE, PP, PS, ABS, AS, PMMA, PC,ไนลอน, โพลีเอคเทล ใช้กับเทอร์โมเซ็ตติ้งเรซิน เช่น ฟีนอล ยูเรีย เมลามีน อีพ็อกซี่ PET ฯลฯ ไม่ทิ้งคราบ ปลอดภัยต่อพลาสติกทุกชนิด

Close Menu